Sword Art Online x MapleStory (chapter 1): A new World

Haruko và Heiwa đã cuối cùng vào được SAO.

Một thế giới khá mới đối với hai con người này.

Dù đã mấy năm chơi MMORPG nhưng hai bạn trẻ này vẫn khá bỡ ngỡ khi dịch chuyển vào thế giới mới.

Haruko-san?

Bà còn đứng đó làm gì, đi nhanh thôi! Không thì chúng ta mất cơ hội bây giờ.

Haizz, có vẻ như Haruko lại AFK nữa rồi. Cô nàng này thật phiền phức, cứ hễ mỗi lần đi dugeon với Heiwa là lại có chuyện. Không đói bụng thì cũng đi nấu gói mì ăn, không đi tắm thì cũng ra ngoài chạy bộ. Cô nàng thật quá phiền phức, cứ như vậy thì kiểu gì cũng bị giết bởi quái thôi. Như vậy thì Heiwa phải đánh phụ và bảo vệ cô ấy, đồng thời tạo thêm aura để hồi HP. Nhưng đó là câu chuyện trong MapleStory.

Còn khi sang SAO, mỗi khi cô nàng AFK thì Heiwa chỉ còn cách kéo hoặc dịch chuyển cô nàng về thị trấn gần nhất. Hệ thống tương tác giữa những người chơi thật tiện lợi, đôi khi nó lại quá nguy hiểm bởi rất nhiều người đã bị sát hại bởi những kẻ vô danh.

Ở SAO, phép thuật là điều không thể. Tuy người ta vẫn đang nghiên cứu để chuyển skill của MapleStory vào SAO, nhưng skill của Heiwa vẫn chỉ có đánh bằng Mir (con rồng) và dùng đoản đao hỗ trợ. Bản thân class này chỉ xài gậy phép nên chỉ số STR khá thấp, gần như các Mapler đều để ở mức khởi đầu.

Do đó, khi chuyển tài khoản của mình qua SAO, Haruko gặp lợi thế khá lớn do cô lúc trước cô đã từng làm du hiệp, tuy nhiên việc thường xuyên AFK khiến cho Heiwa luôn gặp bất lợi mỗi khi boss xuất hiện.

Coi nào Heiwa, sao mà chậm quá vậy? Ít ra cũng phải thể hiện mình là đàn ông chứ. Cố lên nào, bảo vệ cô gái này đi.

Dù cậu có nói vậy thì…

Haiii…yaaa!

Chỉ trong chớp mắt, 3 con quái đã bị tiêu diệt. Những đường kiếm tuyệt đẹp kèm hiệu ứng ánh sáng nhanh đến nỗi người ta chỉ thấy được cái bóng lướt qua. Dù Haruko có level thấp hơn nhưng tốc độ và DPS hoàn toàn chiếm ưu thế trong trận đấu. Cho nên dù cao hơn cả 10 level nhưng Heiwa vẫn rất vất vả khi đi dungeon, còn với Haruko, đi dungeon chỉ là lí do để lấy Heiwa làm trò đùa.

Heiwa vẫn không thể tin được mình vừa thoát chết trong gang tấc. Một điều khá khó chịu với dân chơi MapleStory là khi máu của họ về mức 0, họ sẽ bị mất 10% exp. Nhưng ở SAO này, họ sẽ bị mất kết nối vĩnh viễn với character chuyển đổi. Điều đó đã khiến cho nhiều người tạo một character mới và kết nối, kết quả là họ đã bị chết giữa đường do mob quá mạnh so với MapleStory.

Haruko và Heiwa đã bước vào nơi sâu nhất của tầng 2, nơi mà trước đây các SAO-er đã phải rất vất vả để hạ nó, boss dungeon. Nhưng một khi boss dungeon đã được clear, hai bạn trẻ vẫn ngỡ ngàng khi mình được dịch chuyển sang tầng kế tiếp như chẳng có chuyện gì xảy ra.

Và rồi họ đã nhìn thấy portal ở cuối đường, sẵn sàng để transport lên tầng 3. Tuy nhiên…

Advertisements

About My2ndAngelic

Another Mapler... Another Otaku & Another... Oh wait, I seriously hate Another. I'm just an otaku & a mapler. Nice to meet ya.
Bài này đã được đăng trong Sword Art Online x MapleStory, Truyện tự viết. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Để lại nhận xét

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.