[Review] When Supernatural Battles Became Commonplace

Khi những yếu tố về sức mạnh thần kì đã chiếm ưu thế trong hầu hết các Anime hiện nay, đặc biệt là Harem, những Anime mang tính chất Slice-of-life (SOL) có thêm một chút thần kì lại càng hiếm khi hầu hết những nhân vật trong Anime đều phải đấu tranh chống lại một thế lực xấu xa nào đó. Cuộc sống thường ngày của các nhân vật hầu như là chiến đấu nên những pha hành động chiếm hầu hết thời gian phim. Tuy vậy, những Anime mang tính chất SOL không phải là hiếm. When Supernatural Battles Became Commonplace (Inou Battle Within Everyday Life – gọi tắt là Inou Battle) là một trong những Anime được (chuyển thể từ light novel cùng tên) điển hình cho thể loại này.

Nói đến việc ảo tưởng có sức mạnh, chúng ta đã có Love, Chunibyo & Other Delusions (Chu-2). Giống như Chu-2, Inou Battle cũng có yếu tố Romantic Comedy và một chút Drama khiến Anime sinh động hơn.

Cốt truyện

Jurai Ando là một học sinh cấp ba trong câu lạc bộ (CLB) văn học (Literature club) nhưng bị mắc bệnh hoang tưởng. Bạn trẻ này luôn tin rằng mình tồn tại một sức mạnh nào đó. Một ngày nọ, Ando đã phát hiện ra rằng mình có một sức mạnh thần kì và các thành viên khác trong câu lạc bộ cũng vậy. Dần dần, các thành viên trong CLB đều được học cách làm chủ sức mạnh nhờ Ando và vui chơi cùng những thứ thần kì này.

Với việc chọn sức mạnh thần kì (supernatural power – SNP) làm mô típ (motif) cho Anime, tác giả (cũng như studio) đã chọn một chủ đề quá đỗi quen thuộc với mọi người. Việc này khiến cho Anime có nhiều cliche (điểm trùng lặp với nhiều thứ khác), đặc biệt là khi mọi người không còn xa lạ gì với thể loại Harem + Supernatural, điển hình như Mahouka, Blade Dance of the Elemetalists, v.v Awakened Power cũng không xạ lạ gì với chúng ta. Trong tập 8, Ando đã khơi dậy một sức mạnh cực-kì-vô-dụng-hơn như tập 1. Những điểm như thế khiến cho Anime này không tạo được ấn tượng sâu trong lòng người xem.

Tuy vậy, việc cắt giảm đáng kể số lượng cảnh Ecchi, fan-service để tập trung nhiều hơn vào SOL cũng là điểm mới trong Anime này.  Hiện nay, các Anime được thêm vào quá nhiều fan-service như panty-shot, Episode 1 encounter (luôn luôn là cảnh nam chính gặp nữ chính đang tắm), những cảnh nóng khiến cho người xem luôn có cảm giác mình đang xem một Anime quá nhiều lần. Không thể phủ nhận fan-service làm cho Anime hay hơn, nhưng nếu PLOT nhiều quá thì cốt truyện (plot) sẽ bị cắt giảm rõ rệt. Đây cũng là một điểm nhấn trong Anime này.

Nhân vật

Ở mảng xây dựng tính cách nhân vật, Inou Battle đã

Âm nhạc & Lồng tiếng

Về phần âm nhạc, hoàn toàn không hề có Insert Music, BGM ít, lời thoại quá nhiều. Hai bài OP và ED thực sự không hay lắm, chỉ ở mức tạm chấp nhận được. Tuy vậy, BGM những lúc chiến đấu cũng tạo không khí khá căng thẳng. Tóm lại, phần âm nhạc trong Anime này ở mức tạm chấp nhận được.

Ở góc độ lồng tiếng, các Seiyuu đã làm khá tốt phần này. Đặc biệt, trong tập 7, đoạn từ khoảng phút thứ 12 đến 14, Wakannai Yo! đã trở thành catch-phrase của Hatoko và đoạn remix hay nhất trong phim.

Background

Đơn điệu, thiếu sức sống và cliches, đó là nhận xét cơ bản của mình về background. Có vẻ bản TV hơi xấu nên mình mới đưa ra nhận xét như vậy.

Cơ mà nói thẳng ra là anime chả nổi bật lắm, chắc bộ này chỉ làm để quảng cáo cho light novel nên chất lượng cũng không cao.

Special

Harem ending, kết thúc cũng tạm chấp nhận được, cơ mà hint là July chọn Mafuyu thì phải.

Kết luận

Đây là một Anime rất đáng xem khi bạn ở tình trạng không-còn-Anime-nào-để-xem. Trong trường hợp bạn mong muốn xem Ecchi và Action nhiều hơn, đây không phải là một Anime dành cho bạn. Những phút giây nhẹ nhàng cùng với Inou battle có thể giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Đánh giá tổng quan

  • Cốt truyện: 6/10
  • Nhân vật: 6/10
  • Âm nhạc & Lồng tiếng: 8/10
  • Khung cảnh & Tranh nền: 7/10
  • Tổng quan: 6.75/10
Advertisements

About My2ndAngelic

Another Mapler... Another Otaku & Another... Oh wait, I seriously hate Another. I'm just an otaku & a mapler. Nice to meet ya.
Bài này đã được đăng trong Anime 『アニメ』, Manga 『漫画』, Visual Novel 『ビジュアルノベル』, Light Novel 『ライトノベル』, Danh sách AMVL, When Supernatural Battles Became Commonplace 『異能バトルは日常系のなかで』, Đánh giá. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Để lại nhận xét

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.